Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan và thưởng thức các món ăn trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện thường niên do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Cục Lễ tân Nhà nước, Vụ Thông tin và Báo chí, Báo Thế giới và Việt Nam cùng các cơ quan của Bộ ngoại giao tổ chức.
Món cơm chấm muối của người Huế, thời xưa chỉ được sử dụng trong không gian cung đình. Các nghệ nhân sử dụng nguyên liệu tự nhiên, lấy cơm đồ với lá cẩm, hạt gấc, gạo lứt; có thể chấm ăn với nhiều loại muối như muối mè đậu, muối rong biển, muối làm từ bưởi…
Bánh chè lam của người Tày thu hút nhiều du khách thập phương. Bánh được bọc bởi giấy bạc ngũ sắc, tượng trưng cho may mắn, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương.
Chị Mia (21 tuổi), giới thiệu món ăn truyền thống “Kuushur” của người Mông Cổ.
Món ăn truyền thống “Kuushur” của người Mông Cổ, đây thực chất là món há cảo chiên của người Mông Cổ, sử dụng thịt heo hoặc thịt cừu non làm nhân xay nhuyễn rồi chiên ngập dầu. Gia vị của thịt là hành tây và muối (và đôi khi là tỏi). Kuushur có thể ăn nguyên bản hoặc chấm với sốt cà chua hoặc sốt Maggi, thường ăn kèm với rau thái lát nhỏ.
Món bún xào trứng của người Lào cũng được nhiều người dân tới thưởng thức.
Quầy ẩm thực Ấn Độ được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Tại đây, có các món như bánh Pakora, bánh Veg Samosa đều là những đồ ăn nhanh nổi tiếng ở nước này. Đăc biệt, có trà Masala thơm mùi gừng. Masala Chai là một loại đồ uống của Ấn Độ được làm bằng cách pha trà đen với gia vị, đường và sữa. Trong tiếng Hindi, từ “Masala” có nghĩa là “gia vị” và “chai” có nghĩa là “Trà”.
Tại gian hàng này còn trưng bày tượng điêu khắc các vị thần Ấn Độ.
Các đầu bếp tại gian hàng trưng bày ẩm thực đất nước Azerbaijan.
Ở gian hàng nước Azerbaijan có bánh mì gà Lula, bánh mỳ bò Lula và bánh mì sườn cừu vô cùng hấp dẫn.
Người dân Cuba vui vẻ chụp ảnh tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024.
Bánh Baklava – một loại bánh ngọt truyền thống của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh được làm từ bánh phyllo hạt óc chó, đường, mật ong, bơ và thường được ăn trong bữa điểm tâm.
Đây là năm thứ hai Tạp chí Người Đô Thị tham gia sự kiện và trưng bày các ấn phẩm báo chí đặc sắc. Số tiền tạp chí bán được sẽ cùng Nhóm Thiện nguyện Chia sẻ - Sharing gửi cho Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 để làm công tác thiện nguyện.
Các ấn phẩm của Tạp chí Người Đô Thị được sắp xếp, trưng bày tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024.
Bài: Minh Trang - Ảnh: Anh Duy