Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi quảng bá của Phú Nhĩ đến các thị trường mới: Thái Lan, Mỹ sau khi đã thành công xuất khẩu đến Nhật Bản, Đài Loan
Hình ảnh khách hàng tham quan khu vực trưng bày Phú Nhĩ tại Viet Nam Phở Festival 2024.
Từ bàn ăn Việt đến bếp ăn phương xa
Tại làng nghề truyền thống trăm năm Phú Quốc, nước mắm Phú Nhĩ được chế biến hoàn toàn theo phương pháp nhà thùng truyền thống. Từ cá cơm tươi ngon của vùng biển Phú Quốc được ủ chượp hơn một năm, từng giọt mắm nhỉ sóng sánh đều đảm bảo 5 cam kết vàng: không chất bảo quản, không đường tổng hợp, không phẩm màu, không hương liệu, không bột ngọt.
Nước mắm Phú Nhĩ được chế biến hoàn toàn theo phương pháp nhà thùng truyền thống.
Do đó, nước mắm Phú Nhĩ giữ được vị nguyên bản tự nhiên tinh túy, an lành cho sức khỏe và được nhiều bà nội trợ trong nước tin dùng. Đáp ứng sự tin yêu của khách hàng trong nước, Phú Nhĩ đã phát triển đa kênh phân phối: từ kênh truyền thống: siêu thị, chợ, cửa hàng bán lẻ… đến các trang thương mại điện tử, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm yêu thích, chính hãng vừa tiết kiệm thời gian mua sắm.
Phú Nhĩ luôn là lựa chọn yêu thích trong bữa ăn gia đình Việt.
Không chỉ nỗ lực mở rộng thị trường trong nước, với mong ước mang thương hiệu gia vị Việt ra nước ngoài, quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến thế giới, Phú Nhĩ tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại nhiều nước và thành công xuất khẩu sang Đài Loan, Nhật Bản, được người dân bản địa chào đón và là lựa chọn yêu thích của kiều bào thương nhớ hương vị nước mắm truyền thống quê nhà.
Người Hàn Quốc thích hương vị độc đáo Phú Nhĩ
Theo CNN, nước mắm được coi là một nguyên liệu dân tộc không thể thiếu trên thế giới, có giá trị ngang bằng với dầu ô liu của vùng Địa Trung Hải và nước tương của Trung Quốc.
Xuất hiện trong sự kiện Vietnam Phở Festival 2024, thương hiệu Phú Nhĩ là gia vị không thể thiếu của món Phở Sen góp phần tạo nên thành công của món ngon thượng hạng và là gia vị “quốc hồn quốc túy” của người Việt.
Khách Hàn Quốc trải nghiệm và thích hương vị Phú Nhĩ.
Tại Vietnam Phở Festival 2024, nhiều thực khách Hàn Quốc đã tỏ ra thích thú với hương vị đậm đà, độc đáo của nước mắm Việt Nam. Chị Kim Soo-jin, một du khách đến từ Seoul, chia sẻ: "Người Hàn sử dụng nước mắm để ướp kim chi, nêm nếm món canh, món kho cho hương vị thêm đậm đà”. Mắm Phú Nhĩ vừa mặn lại có vị ngọt dịu rất khác biệt so với những loại nước mắm khác mà tôi từng biết”.
Khách Hàn Quốc trải nghiệm và thích hương vị Phú Nhĩ.
Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc thích thú livestream hình ảnh trưng bày nước mắm Phú Nhĩ khi biết xuất xứ của Phú Nhĩ từ Phú Quốc- top 2 hòn đảo đẹp nhất thế giới. Họ cho rằng đây là loại gia vị “quyết định” làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Còn những người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc thì đánh giá cao nguồn nguyên liệu cao cấp làm nên mắm Phú Nhĩ: “Cá cơm tươi ngon, muối biển tinh khiết kết hợp với thời gian ủ kỹ lưỡng đã tạo nên những giọt nước mắm đậm đà, mang hương vị đặc trưng của Phú Quốc- 'đảo ngọc' của Việt Nam”, chị Hồng Oanh nhận xét.
Hiện tại sự kiện quốc tế Vietnam Phở Festival 2024 với hương vị tinh hoa nước mắm Việt và câu chuyện làng nghề truyền thống trăm năm Phú Quốc, nước mắm Phú Nhĩ đã thu hút sự quan tâm đông đảo người dân xứ kim chi và du khách. Điều đó cho thấy giá trị truyền thống trong ẩm thực, văn hóa Việt luôn có sức hấp dẫn, quyến rũ và mời gọi du khách nước ngoài đến khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp và là tín hiệu vui cho các bước xúc tiến thương mại của Phú Nhĩ trên hành trình vươn ra thế giới.
Bài và ảnh: Hoàng Thông