Thưởng thức vị phở nồng nàn trong tiết thu Tokyo
Mùa thu Nhật Bản mang đến cảm giác bình yên, dịu dàng và lãng mạn. Càng đặc biệt hơn, tại công viên Yoyogi, vào mùa đẹp nhất năm, du khách tận hưởng những “thức quà phương xa” ấm áp, đậm đà. Bà Akira cho biết đã đọc được thông tin về sự kiện Việt Nam Festival Phở 2023 từ nhiều ngày trước đây. “Việt Nam có rất nhiều món ăn nổi tiếng nhưng phở là món được người Nhật biết đến nhiều nhất. Tôi rất mong đợi để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Các món ăn tại đây đều rất ngon, đặc biệt là món phở sen”.
Hàng chục ngàn thực khách đã tới dự Vietnam Phở Festival tại Công viên Yoyogi sáng 7.10.
Phở Sen SASCO “ghi điểm” trong lòng người dân Nhật Bản bởi sự kết hợp độc đáo của hai hình ảnh đặc trưng Việt Nam: phở và sen, cùng hương vị ngọt lành thanh mát. Sự hoà quyện tinh tế của củ sen, sá sùng và nước mắm truyền thống Phú Nhĩ tạo nên vị ngọt thanh và hương thơm độc đáo, mang lại sự cân bằng trong nước dùng của phở.
Thích thú với sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu để tạo ra những biến tấu thú vị của Phở. Ông Naruto bày tỏ: Đến với lễ hội, lần đầu tiên tôi được thử các món phở sâm, phở sen, phở trà xanh, phở hạt kê, phở tam giác mạch… Mỗi loại đều có hương vị độc đáo, rất đặc biệt.
Ban tổ chức Vietnam Festival Phở 2023 và ông Yamaguchi Natsuo, Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản, tham quan gian hàng Phở Sen SASCO.
Sự kiện cũng thu hút nhiều kiều bào người Việt tại Nhật. Chị Thu Huyền cho biết lễ hội diễn ra vào cuối tuần nên thu xếp cả gia đình cùng đi trải nghiệm ẩm thực Việt và gặp gỡ, trò chuyện với đồng hương. “Các hoạt động tại lễ hội phong phú, thú vị mang lại cảm xúc ấm áp như được sống trong không khí của quê nhà”, chị Thu Huyền xúc động nói.
Hương vị truyền thống và biến tấu sáng tạo của Phở Sen SASCO đặc biệt gây ấn tượng trong Lễ hội Phở Việt, được được du khách đặc biệt yêu thích, bình chọn Thương hiệu Phở xuất sắc, được yêu thích nhất - "Phở Number 1 Grand Prix".
Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy giới thiệu phở sen, phở matcha đến du khách lễ hội.
Hội tụ đầu bếp lừng danh Hoa hồi Vàng, chuyên gia ẩm thực Việt Nhật
Lần đầu tiên, các đầu bếp đoạt giải Hoa hồi Vàng qua các năm như: Phạm Quang Duy, Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin... cùng đầu bếp của các thương hiệu phở nổi tiếng tại Việt Nam cùng hội ngộ với các nghệ nhân ẩm thực Nhật Bản.
Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy phục vụ du khách những tô phở sen đặc biệt tại Vietnam Phở Festival 2023.
Du khách thưởng thức phở Việt tại Lễ hội.
Cùng với Phở Sen SASCO, các thương hiệu phở nổi tiếng như phở Dậu, phở Thìn, phở Hai Thiền, phở 'S Sâm Ngọc Linh, , phở khách sạn Grand Saigon, đều thể hiện lòng đam mê và tận tụy trong việc duy trì và phát triển hương vị truyền thống của phở Việt Nam.
Phở Sen SASCO cùng các thương hiệu phở Việt tỏa hương trên đất Nhật, chinh phục du khách với hương vị phở tinh túy và đầy sáng tạo.
Mỗi đầu bếp, mỗi thương hiệu có công thức, bí quyết riêng tạo hương vị đặc trưng riêng biệt mang vị ngon quốc hồn, quốc túy từ Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh việc trực tiếp giới thiệu hương vị phở, Vietnam Phở Festival 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hoá nghệ thuật đặc sắc.
Phở Sen là món ngon ấn tượng trong thực đơn đặc sắc của phòng chờ Prime, thuộc hệ thống Sasco Business Lounge tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Trong thời gian tới, Phở Sen được phục vụ tại hai nhà hàng Cuisine de Saigon và The Phoenix (ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất) mang đến hành khách trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao.
Nguyên Trang